Tất cả chúng ta khi muốn cuộc sống tốt hơn đều phải lao động để kiếm tiền chi trả các nhu cầu của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể là những triệu phú hay tỷ phú như những gì chúng ta mơ.

Và điều đó không có nghĩa là bạn không thể hưởng thụ cuộc sống theo cách mình muốn. Cùng Hân tìm hiểu 5 bước chuyển mình để tăng thu nhập cá nhân trong bài viết hôm nay nhé.

Bước 1: Loại bỏ nỗi sợ vô hình

Mỗi chúng ta luôn tồn tại nỗi sợ vô hình. Đặc biệt, cả người khá giả và không khá giả đều sợ “mất tiền”. Nhưng người nghèo vì sợ mà không dám đầu tư. Còn người giàu lại biến mình thành người mạnh mẽ, khôn ngoan. Đừng để nỗi sợ vô hình ấy là vật cản “đánh gục” bạn.

Bước 2: Xóa tan hoài nghi

Tất cả chúng ta đều có những mối nghi ngờ “tôi không đủ khả năng”, “tôi không khôn ngoan”. Lâu dần, chúng ta bị thụ động, chúng ta không còn nhiệt huyết với những ý tưởng mới.

Vì vậy, đừng đứng lại với những gì an toàn và để cơ hội vụt qua. Hãy tin tưởng vào đầu óc của mình bất cứ khi nào nó “lóe sáng”.

Bước 3: Đánh bại lười biếng

Có bao giờ bạn từ bỏ niềm đam mê, sở thích của mình chỉ vì không đủ tiền chưa? Chúng ta luôn có lý do để bao biện cho sự lười biếng của mình.

Hân gợi ý bạn có thể tìm nhiều cách kiếm tiền để nuôi dưỡng niềm đam mê ấy. Chúng ta có thể điều trị sự lười biếng bằng cách tô cho mình thêm chút “tham vọng”. Tham vọng để sở hữu món đồ yêu thích để rồi cố gắng hơn nữa.

Bước 4: Thay đổi thói quen

Hầu hết chúng ta thường thanh toán các hóa đơn ngay khi nhận lương. Rồi sau đó mới trả lương cho mình. Việc này thường khiến bạn không còn đủ khả năng chi trả cho những nhu cầu của mình sau đó. Điều đó khiên bạn liên tục rơi vào vòng xoáy “áp lực nợ nần”.

Vậy chúng ta hãy thử đổi ngược lại, trả lương cho mình trước. Khi đó chúng ta vô tình tạo ra một áp lực thôi thúc bản thân làm việc nhiều hơn tạo ra nguồn thu nhập khả quan hơn.

Bước 5: Gạt bỏ tính kiêu ngạo

Sư kiêu ngạo là một cái tôi quá lớn cộng với sự thiếu hiểu biết. Nhiều người dùng sự kiêu ngạo để làm tấm bình phong che giấu sự hiểu biết của mình. Họ cố thổi phồng bản thân họ.

Đừng để mình trở thành người có tính kiêu ngạo. Hãy học hỏi, tìm hiểu kiến thức thông qua những cuốn sách, chuyên gia. Để bản thân có thể trở thành người hiểu biết chứ không phải là người kiêu ngạo.

Dành nhiều thời gian tìm các công việc phù hợp với bản thân hơn. Bên cạnh đó, lên kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiêu hợp lý.

Nếu công việc hiện tại chiếm không quá nhiều thời gian, bạn có thể tìm kiếm và làm thêm nhiều công việc khác. Thu nhập từ những công việc thứ hai có thể không cao bằng công việc chính nhưng đây là một cách tốt nhất để tối đa hóa các nguồn thu của bạn. Đừng ngần ngại thử thách bản thân, dám làm thì ta mới có thể đạt được điều mình muốn dễ dàng hơn.

Và nếu cả 4 cách trên đều không thể thực hiện. Hoặc vẫn khiến bạn loay hoay với bài toán tài chính của mình? Thì ngần ngại cân nhắc đến việc nghỉ làm để kinh doanh riêng. Vì biết đâu, cơ hội đang chờ bạn ở đó thì sao? Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu tài chính của mình nhé.