Đôi khi vấn đề thu nhập kém không thể hiện trong thẻ ngân hàng của bạn. Mà nó nằm trong chính tư duy, quan điểm, cách thức kiếm tiền và tiêu tiền của bạn.

Vì thế tất cả những gì bạn cần thay đổi ngay lập tức chính là cách suy nghĩ và hành động. Nếu bạn không rõ nguyên nhân hay khía cạnh nào khiến bạn làm mãi cũng không đủ thì cùng xem chia sẻ của Hân nhé.

Không đặt mục tiêu trong cuộc sống

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta đều từng cảm thấy bản thân mình luôn trong tình trạng thiếu thốn. Và số tiền lương chưa bao giờ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu trong cuộc sống.  Tuy nhiên, có một sự thật chúng ta đều hiểu rõ, lý do chính đằng sau- đó chính là bản thân mình.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường làm trong cuộc sống là “xuôi theo dòng chảy”. Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát thái độ của bạn với nó. Làm thế nào để tìm lại sự cân bằng? Hãy đặt những mục tiêu nhỏ, đặt mốc thời gian. Cố gắng đạt được chúng và đánh giá cao bản thân khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ này.

Luôn ở “vùng an toàn”

Neale Donald Walsch đã nói rằng: “Cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn của bạn” và điều đó chắc chắn là đúng. Nếu bạn luôn để bản thân nằm trong vùng an toàn, bạn sẽ như đang sống trong chiếc hộp tối. Để tìm kiếm ánh nắng, hãy tự vươn mình ra khỏi vùng an toàn. Rồi bạn sẽ vươn mình như núi cao.

Không biết quản lý thời gian

Nếu bạn nghĩ bạn không có đủ thời gian để làm những gì bạn yêu thích. Hãy nghĩ lại về những ưu tiên của mình. Khi bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình đúng hạn. Do đó, hãy đặt mục tiêu và giữ sự tập trung trong cuộc sống.

Ngay cả những tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk, vẫn luôn coi trọng việc sắp xếp lịch trình. Họ nhận thức được rằng thời gian là tiền bạc và tiền bạc. Và tiền bạc thì không bao giờ được lãng phí.

Sống hoang phí

Nếu bạn đang sống theo cách xa hoa, hoang phí và đi xa hơn với những thứ không cần thiết mà bạn thậm chí mãi không sử dụng. Bạn sẽ mãi khó tránh khỏi cảnh nghèo đi vì mua quá nhiều. Người giàu nhất thế giới Mark Zuckerberg mặc cùng 1 chiếc áo phông mỗi ngày. Họ đã từng rất nghòe khổ và họ biết rằng nó tồi tệ như thế nào. Sống theo lối sống xa hoa để gây ấn tượng với bạn bè sẽ chỉ khiến bạn trở nên nghèo nàn hơn.

Luôn đổ lỗi

Khi bạn ở độ tuổi 20, bạn sẽ tìm được hầu hết vô vàn lí do giải thích cho việc bạn chưa kiếm được tiền. Nếu cho đến tận bây giờ, bạn luôn đổ lỗi rằng mọi thứ không có lợi cho bạn… Bạn rất có thể sẽ nghèo suốt đời.

Bắt người khác chịu trách nhiệm về hành động của bạn sẽ khiến bạn trở nên kém cỏi. Và mãi mãi bạn không thể cải thiện được, hay cả việc trở nên giàu có hơn cũng khó.

Trên đây là một vài chia sẻ cá nhân của Hân. Nếu bạn đang gặp một trong những trường hợp này, đừng quá lo lắng nhé. Bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho mình ngay bây giờ để cải thiện dần.

Đôi khi sự nghèo nàn không nằm trong thẻ ngân hàng mà nó nằm trong chính tư duy của chúng ta. Vì thế tất cả những gì cần thay đổi ngay lập tức chính là cách suy nghĩ. Từ đó hiểu được lý do tại sao bạn vẫn nghèo và cách bạn có thể thay đổi để trở nên giàu có hơn.

Hành trình nào cũng sẽ gian nan, khó khăn cho đến khi bạn đạt được mục tiêu. Kiên trì, bền bỉ và quyết tâm rồi một ngày mình sẽ “giàu” hơn thôi.

Liệu bạn có đang rơi và một trong các trường hợp hay nhiều hơn một hay không? Hãy thử xem lại bản thân và có những bước đi chi tiêu đúng đắn để cải thiện thu nhập của mình nhé.