Cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, rất nhiều người làm ngơ đến việc chăm sóc và yêu thương bản thân mình. Yêu bản thân là luôn ưu tiên niềm vui và sự an yên từ bên trong nội tâm đến cuộc sống bên ngoài của chính mình.

Đó là lý do giải thích tại sao nếu bạn không yêu bản thân. Bạn sẽ luôn luôn buồn tẻ và cảm thấy lo lắng, không thỏa mãn với những gì mình có được. Không có gì làm bạn hài lòng khiến cho sức khỏe, tinh thần, công việc trở nên sa sút. Việc dành thời gian chăm sóc bản thân mỗi ngày cũng là một trong những cách cho thấy bạn biết yêu bản thân mình.

Vậy cùng Hân tìm hiểu 5 thói quen làm đẹp giúp ta yêu bản thân mình hơn nhé.

Massage da mặt thường xuyên hơn

Bạn có thể tahm khảo một số bài yoga cơ mặt để áp dụng mỗi tối, rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đặt ngay cho mình 1 em Gua Sha đễ hỗ trợ massage mặt hiệu quả. Em này sẽ giúp bạn nâng cơ mặt, chống chảy xệ và hấp thụ dưỡng chất skincare tối ưu.

Gội đầu thư giãn và đúng cách

Bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40-45 độ C để gội đầu. Khi nước đủ ấm sẽ giúp các lỗ chân tóc và biểu bì giãn nở loại bỏ bủi bẩn trên da đầu hiệu quả. Tránh sử dụng nước quá nóng sẽ không tốt cho tóc mà còn dễ gây ra tình trạng gàu.

Hãy tạo bọt trong lòng bàn tay trước khi xoa lên tóc. Dầu gội sẽ tạo ra lượng bọt tối đa khi xoa trực tiếp lên tóc.

Uống trà kombucha

Kombucha là một nguồn thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics.

Probiotics được sản sinh trong quá trình ủ men trà. Nó có tác dụng cung cấp cho hệ tiêu hóa các vi khuẩn có lợi giúp nơi đây vận hành khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra, những vi khuẩn có lợi này còn giúp giảm viêm, giảm cân rất hiệu quả.

Chế độ ăn kiêng lành mạnh

Bạn có thể thử nghiệm chế độ Keto, nhịn ăn gián đoạn Low Carb trong khoảng thời gian này. Hoặc, bạn chỉ cần tự mình chuẩn bị thức ăn tại nhà, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

Dù ăn kiêng nhưng các bạn vẫn nên tính toàn để có thể nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể nha.

Đi ngủ sớm

Collagen được sản sinh nhanh chóng và các chất có hại cũng bị tiêu diệt trong khoảng thời gian này. Đồng nghĩa, nếu bạn không đi ngủ trước 23 giờ, làn da sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa dã, xuất hiện nếp nhăn, xỉn màu đó nha.

Cách chăm sóc bản thân hàng ngày có tác động lớn đến vẻ đẹp và sức khỏe của ta. Bí quyết trân trọng vẻ đẹp vốn có của bản thân chính lá theo dõi nhiều cách làm đẹp khác nhau.

Những nơi khác nhau lại có những cách làm đẹp và quan điểm riêng. Chính vì vậy, bạn không nên thiếu tự tin khi cảm thấy bản thân khác so với chuẩn xã hội. Thay vào đó, ta sẽ học được cách yêu thương hơn nét đẹp rất riêng của mình.