Những lời khuyên tài chính dưới đây chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Và tốt nhất là nên tránh xa trước khi gặp phải rắc rối.

Bạn sẽ có thể gặp khá nhiều vấn đề tài chính nếu nhận phải một lời khuyên “nhầm” từ ai đó ví dụ gia đình, bạn bè… Hoặc đơn giản là các nguồn thông tin khác, tình hình có thể tệ hơn rất nhiều.

Tạp chí FrugalRules đã đưa ra 4 lời khuyên tài chính tồi tệ nhất mọi thời đại. Hân tin bạn có thể đã nhận được nhưng chắc chắn nên tránh xa.

Đổi cũ – thu mới

Hân thấy khẩu hiệu này thường xuất hiện ở các đại lý ô tô, siêu thị điện máy, thiết bị thông minh… Và việc bạn cần là hết sức cảnh giác. Cần tìm mọi các để không trở thành nạn nhân của hội chứng đánh bóng bản thân nhờ hàng hiệu.

Các chuyên gia đã thống kê, bất cứ khoản nâng cấp xe hơi hay điện thoại trong vòng 2 năm đều là lãng phí.

Bên cạnh đó, hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm với số tiền trả góp hàng tháng mà bạn chi trả cho việc mua xe. Thay vì trả góp, tìm cách tiết kiệm tiền khi mua xe bằng tiền mặt. Hoặc tìm những cách khác để tránh vay tiền dài hạn.

Sử dụng nhiều thẻ tín dụng là điều tốt

Đây là lời khuyên thường xuất hiện từ các ngân hàng hoặc công ty tín dụng. Điều này đã khiến rất nhiều người rơi vào bẫy. Mục đích của thẻ tín dụng nhằm giúp bạn xây dựng điểm tín dụng. Bằng cách cho thấy bạn có thể vay tiền và trả lại đúng hạn.

Khá tiếc vì nhiều người đã bị cuốn đi quá xa. Bản thân họ chi tiêu quá mức khiến mình rơi vào cảnh mắc nợ. Họ nghĩ khoản thanh toán hàng tháng là số tiền nhỏ, họ cảm thấy ổn khi chỉ cần trả khoản đó.

Mua nhà tốt hơn thuê nhà

Đây có thể là một trong những lời khuyên phổ biến nhất hiện nay. Nhưng đó chỉ là một lời khuyên tồi. Mình nhận thấy rằng sở hữu một ngôi nhà là phần quan trọng trong sự nghiệp của một người, đặc biệt là châu Á.

Hiện nay, có nhiều lựa chọn cho người muốn sở hữu nhà: chung cư, nhà phố hoặc mua đất nền rồi xây nhà. Bao gồm các phân khúc phù hợp với người mua. Trở thành chủ sở hữu một căn nhà tất nhiên sẽ có nhiều đặc quyền. Nhưng nó không hẳn là sẽ tốt hơn với việc thuê nhà.

Chi phí thực sự của việc mua một ngôi nhà có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Có thể tính đến thế chấp, tiền lãi và thuế cộng với chi phí bảo trì và sửa chữa. Sẽ tốn khá nhiều khi nguồn thu nhập của bạn còn thấp và không có khoản dự phòng.

Đừng vội tiết kiệm khi chưa về già

Những lời khuyên tài chính dành cho giới trẻ luôn đi kèm nhiều khẩu hiệu hô hào mạnh mẽ. Ngoại trừ việc khuyến khích tiết kiệm thận trọng và sớm để dành cho những ngày nghỉ hưu, hoặc không có khả năng làm việc.

Khi các bạn còn trẻ, đừng phí thời gian cho những cuộc vui, cho hưởng thụ. Hãy tập trung cho sự nghiệp, nâng cao tài chính của bản thân. Cố gắng có khoản tích lũy và không ngừng gia tăng giá trị tài sản của mình.

Bạn có thấy hình ảnh của mình đâu đó xuất hiện trong bài viết này không? Đừng lo lắng quá nhé.

Hãy giữ cho mọi thứ đơn giản, bao giờ bạn cũng sẽ quản lý được chúng sát sao và cẩn thận hơn. Nguyên tắc đơn giản ấy áp dụng cho cả danh mục đầu tư.

Một danh mục đầu tư đơn giản, đa dạng có thể mang lại cho bạn hiệu quả trong dài hạn. Triết lý đơn giản cũng áp dụng cho tài khoản ngân hàng, tài khoản đầu tư và thẻ tín dụng.

Hãy đơn giản hóa cuộc sống của mình, suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư và xây dựng chiến lược tài chính cho mình nhé.