Quan niệm xưa nay có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Không biết bạn thấy sao chứ Hân thấy câu này đúng thật đó.

Giữ cho mình mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe tưởng là dễ nhưng thật sự khó. Nhất là đối với chị em chúng ta khi bước sang giai đoạn này. Dù đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy thì hãy xem những “bí quyết” mà Hân có được để giúp tóc dày và bồng bềnh nhé.

  1. Sấy tóc

Các nàng có nhận thấy việc sấy tóc của mình hiện tại ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc không? Ngày trước, Hân sấy tóc rất kĩ vì cứ nghĩ như vậy mới thật sự tốt. Nhưng thật ra làm như vậy ảnh hưởng rất xấu đến mái tóc mình.

Bạn nên sấy phần chân tóc thôi, và sấy từ dưới lên. Khi tóc đang còn ẩm, sau khi gội, thì bạn chưa nên sấy ngay. Lúc này bạn có thể dùng khăn thấm cho khô. Khi tóc khô còn 70% thì lúc này là lúc bạn có thể sấy tóc. Tuyết đối không nên dùng lược truyền thống để chải lúc này nhé, vì tóc sẽ rụng đó. Bạn có thể dùng brush để gỡ rối và cũng làm tóc đỡ xẹp hơn trông thấy.

Trời lạnh mà không để khô được thì mình sấy từ trên xuống. Bạn nào có ngôi tóc thì lật và sấy theo chiều ngược lại.

2. Thay đổi ngôi tóc

Hân thấy rằng ngôi tóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình mái tóc mình. Nếu mái tóc bạn trông không được bồng bềnh thì khi này có thể thay đổi ngôi tóc. Rẽ đường ngồi ở giữa thường khiến tóc xép đi. Vì vậy, mình có thể để ngôi lệch giúp tóc bồng bềnh hơn.

Ngoài ra, nếu cứ để một ngôi thì tóc sẽ vô nếp và làm mái tóc trông có vẻ xẹp đi. Nên Hân khuyên bạn cứ lâu lâu lại đổi ngôi một lần như vậy trông tóc sẽ dày hơn đó.

Ngôi tóc đẹp sẽ làm cho gương mặt ta trở nên hài hòa hơn với kiểu tóc hiện tại của mình. Có câu chuyện kia Hân được nghe, mỗi lần đổi ngôi tóc là ta cứ như thành người khác vậy.

3. Hạn chế tiếp xúc nhiệt

Tuyệt đối không nên dùng nước nóng để gội đầu nhé. Vì khi nước nóng tiếp xúc thì tóc sẽ bị khô và xơ, làm sợi tóc mỏng đi. Bên cạnh đó, da đầu sẽ tiết nhiều dầu hơn khiến tóc mau bết. Hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt lên tóc vì sẽ làm tóc dễ gãy rụng và xơ rối.

Ngoài ra, Hân khuyên bạn nên cách 1 đến 2 ngày rồi gội đầu. Hạn chế tác động nhiệt, sấy khô chân tóc và để khô tự nhiên là một cách rất tốt. Với những ai gội đầu liên tục sẽ làm da đầu bị tổn thương, tóc trở nên yếu hơn. Chính vì vậy, không phải ngày nào cũng gội là tốt đâu nhé.

4. Cắt tóc ngắn để giảm trọng lượng của tóc

Khi tóc quá dài trọng lượng của tóc khiến phần chân tóc bị xẹp đi. Vậy nên Hân gợi ý bạn cắt ngắn chút để tóc mới mọc ra và cũng phần nào trông dày hơn.

Đây không hẳn là một bí quyết. Nhưng khi tóc bạn được cắt đi, tóc mới mọc ra cũng giúp tóc bạn chắc khỏe hơn. Giảm thiểu lượng tóc bị rụng và giúp tóc trông bồng bềnh hơn.

5. Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Điều này thì Hân đã luôn nói ở những bài chia sẻ trước của mình rồi. Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, chất xơ và rau xanh cũng giúp tóc bạn đen hơn. Nghỉ ngơi điều độ cũng giảm được lượng tóc bị rụng đi và giúp tóc trông khỏe hơn đó.

Hạn chế ăn uống không điều độ, hoặc ăn kiêng quá mức. Điều này vừa làm có hại cho cơ thể bạn, tóc của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đó.

Luôn giữ cho mình một tinh thần khỏe khoắn, sức khỏe căng đầy. Có như vậy thì từ bên trong lẫn bên ngoài của chúng ta mới đẹp và khỏe được. Đặc biệt giai đoạn này nữa, lại là cơ hội tốt để chị em chúng ta chăm sóc cho bản thân mình đấy.