Dù bạn là ai, ở lứa tuổi nào, việc học một điều mới không những mang lại niềm vui, mà còn là một cách “luyện cơ” cho não một cách tự nhiên, giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung. Các lớp học online xoá đi khoảng cách địa lý, đưa bạn tới một cộng đồng mới mẻ với những người bạn đa ngành, thú vị.

Nâng cao tư duy hình ảnh với lớp học Ký họa 

Nếu bạn từng tưởng tượng việc học vẽ phức tạp chỉ dành cho nghệ sĩ, với loạt dụng cụ và giá vẽ cồng kềnh thì ký họa lại thư giãn hơn nhiều. Ký họa là vẽ nhanh để ghi lại hình ảnh, hoặc ý tưởng của bạn một cách chân thực, tự do và nhanh chóng. Với các khoá học ký họa, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng quan sát, sự tập trung và ghi nhớ. Ngoài ra, việc vẽ giúp bạn hoàn thiện tư duy hình ảnh, dễ dàng liên hệ tới các lĩnh vực thị giác khác như thời trang, điện ảnh thiết kế,..

Bạn có thể học trực tiếp hoặc online linh động ở Lớp học Hồng Xiêm, Mỹ thuật Bụi, v.v. Ngoài ra, bạn có thể tìm các lớp học trực tuyến trên Udemy, Skillshare,.. với giáo trình và ngôn ngữ đa dạng.

Học cách thả lỏng qua lớp học Thanh nhạc 

Dù ngân nga một mình hay hát trước nhiều người, việc học hát giúp bạn hiểu được âm thanh mình phát ra, luyện tập đúng cách, từ đó tự tin cất giọng hát hơn. Không chỉ thế, hiểu về giọng nói giúp bạn điều khiển cảm xúc, hơi thở để thành công hơn trong giao tiếp. Luyện hít thở đúng cách, thả lỏng khi hát giúp tâm hồn được thư giãn, nhẹ nhàng và tích cực hơn.

Học tư duy nhiếp ảnh, giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc thêm ý nghĩa 

Khi bạn nhấn nút “Chụp”, một khoảnh khắc sẽ được “đông” lại, như gạch đầu dòng giữa quyển sổ thời gian. Bạn có thể biến những khoảnh khắc đó không chỉ đẹp, mà còn có tính nắm bắt và chủ ý hơn qua những kỹ năng chia sẻ từ chuyên gia. Từ kỹ thuật như ánh sáng, bố cục cho tới nghệ thuật, bạn có thể tham gia các khóa học online tại Masterclass, Rose Ng Visual hay Udemy với giáo trình đa dạng hợp mọi nhu cầu.

Nghệ thuật vẽ chữ Calligraphy

Calligraphy là cụm từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại, nghĩa là vẽ thư pháp – một trong những loại hình nghệ thuật vẽ chữ. Sự sáng tạo trong nghệ thuật “vẽ chữ” khiến việc viết lách, ghi chú đẹp mắt và thú vị hơn. Ngoài ra, việc tỉ mẩn đưa từng nét bút trên giấy cũng là cách tĩnh tâm, làm “sạch” tâm trí sau những phút mệt nhoài.

 

Hiện có nhiều khóa học trực tuyến calligraphy bằng tiếng Anh, hoặc khóa học bằng tiếng Việt có tại Aotrangtinh.

Học Viết để tâm trí được giãi bày, logic

Viết lách là một kỹ năng có tính ứng dụng cao, vừa để thư giãn vừa giúp bạn có hệ tư duy mạch lạc, trình bày ý tưởng, câu chữ một cách có hệ thống. Sẽ thật hữu ích khi tâm trí được lấp đầy bởi suy nghĩ có tổ chức, giúp bạn có sức khỏe tinh thần tốt hơn khi giảm những bất an, căng thẳng vì suy luận rời rạc, thiếu hệ thống.

English305 hay Udemy, etc là các trang web cung cấp khoá học viết bằng tiếng Anh trực tuyến.

Nấu ăn ngon là một nghệ thuật  

Ngay ở nhà, bạn cũng có thể học hỏi chìa khoá nấu ăn ngon từ các chuyên gia bậc nhất như Gordon Ramsay, hay làm bánh ngọt với đầu bếp Pháp hàng đầu. Biết cách nấu ăn, sắp xếp công việc bếp hay trình bày món ngon khiến việc bếp núc trở nên sáng tạo, thư giãn hơn nhiều. Khoảng thời gian nấu ăn cũng là lúc đầu óc được thư giãn, hoàn toàn trống rỗng và thả mình vào những hương vị quyến rũ, hấp dẫn nhất.

Có nhiều lớp nấu ăn đa dạng trên trang Masterclass, Craftsy, Christina Tosi, Sur La Table, lớp học tại Savoury Day cũng là địa chỉ tin tưởng học về bánh ở Việt Nam với nhiều bộ sách, công thức mà Hân chia sẻ.

P/s: Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo.