Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

Đảo ngược lão hóa với NAD+ là một phương án điều trị lão hóa bằng thuốc tái tạo. Một giải pháp được đánh giá cao, dành cho những bệnh nhân muốn trẻ hóa cơ thể và sống một cuộc sống tốt nhất mà không bị đau đớn. Giảm thiểu những tổn thương do chấn thương, hao mòn và lão hóa. Là phương pháp giúp cơ thể sửa chữa và sửa chữa các tế bào và mô bị hư hỏng hoặc bị bệnh. Phục hồi các vết thương hoặc dấu hiệu lão hóa tiên tiến thông qua việc sử dụng NAD+ và peptide.

Với những lợi ích của NAD+ mà chúng ta đã cùng tìm hiểu ở những bài viết trước. Việc các nhà khoa học tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu hơn để tìm ra một giải pháp chống lão hóa cho con người, nhằm hướng đến một tương lai trường thọ hơn là điều vô cùng dễ hiểu. Nếu bạn đã thích thú với chủ đề này, hãy cũng Ái Hân khám phá xem liệu các nhà khoa học đến hiện tại đã nhận định như thế nào về NAD+. Và cách khai thác NAD+ như thế nào để đạt được hiệu quả chống lão hóa toàn diện nhất nhé!

Vì sao đảo ngược lão hóa với NAD+ là một phương án khả thi?

Dựa trên những nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu mà chúng ta không thể nào liệt kê hết tại đây, các nhà nghiên cứu đều nhận định rằng, NAD+ là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc xoay chuyển cục diện lão hóa thông thường ở một người.

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

NAD+ có thể được tăng cường thông qua chế độ ăn uống, các bài tập

Mặc dù có vai trò quan trọng, nhưng tình trạng sụt giảm NAD+ của tế bào phụ thuộc vào độ tuổi vẫn được quan sát thấy ở các loài. Chẳng hạn như, ở người, sự suy giảm NAD+ liên quan đến tuổi tác đã được quan sát thấy ở gan, da, não, huyết tương, cơ xương và các đại thực bào có nguồn gốc từ bạch cầu đơn nhân.

Việc nồng độ NAD+ thấp mãn tính đã được quan sát thấy trong các rối loạn lão hóa nhanh. Diễn ra ở cả người cao tuổi, những người có bệnh liên quan mà Ái Hân đã đề cập ở bài viết trước. Mọi người có thể xem lại tại đây. Và NAD+ thấp cũng có liên quan đến nhiều dấu hiệu lão hóa.

NAD+ thấp góp phần gây ra lão hóa vì NAD+ đóng vai trò là chất nền độc quyền cho hai họ enzyme chính ảnh hưởng đến việc sửa chữa tổn thương và tuổi thọ tế bào. Đó là sirtuins (SIRT) và poly (ADP-ribose) polymerase (PARP). Các họ enzyme này điều chỉnh nhiều quá trình truyền tín hiệu liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ của tế bào. Và đều phụ thuộc trực tiếp vào lượng NAD+ sẵn có để thực hiện các chức năng của chúng.

Lợi ích tiền lâm sàng của việc phục hồi hàm lượng NAD+ trong cơ thể

Việc phục hồi NAD+ in vivo (trong cơ thể sống) đã được nghiên cứu rộng rãi. Và đã chứng minh sẽ mang lại lợi ích cho toàn thân.
Chẳng hạn như ở chuột, người ta thấy nồng độ NAD+ giảm gấp đôi ở độ tuổi trung niên. Tương quan với sự khởi đầu của nhiều vấn đề liên quan đến tuổi tác. Việc phục hồi thành công NAD+ về ngang mức độ khi cơ thể còn trẻ, kéo theo việc cải thiện được hệ thống tim mạch. Cũng như đảo ngược của nhiều vấn đề liên quan đến tình trạng trao đổi chất. Đó là lí do vì sao các nhà khoa học cũng tin rằng, đảo ngược lão hóa với NAD+ là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở người.

 

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

Điều trị bằng NMN (phương pháp làm tăng nồng độ NAD+) giúp bình thường hóa độ cứng động mạch chủ ở chuột già

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

Thiếu hụt NAD+ làm gián đoạn cân bằng nội môi năng lượng võng mạc và có thể được giải quyết bằng NMN ngoại sinh.

  • Những cải thiện về chức năng và sức bền của cơ bắp qua các thử nghiệm cũng được quan sát thấy. Cùng với chức năng ty thể tăng lên, sản xuất ATP14 cũng như số lượng và chất lượng của tế bào gốc cơ tăng lên.
  • Khả năng bảo vệ và tái tạo cơ quan sau chấn thương tăng lên được tìm thấy ở gan, tim và thận.
  • Việc phục hồi NAD+ cũng được phát hiện là giúp cứu thị lực. Bằng cách đẩy lùi tình trạng thoái hóa võng mạc.
  • Những lợi ích đáng kể về thần kinh cũng đã được chứng minh trong các mô hình động vật mắc bệnh Alzheimer về phục hồi NAD+. Bao gồm cải thiện nhận thức và thần kinh sự tái tạo.
  • Hàm lượng NAD+ cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khi tăng được mức NAD+ cho thấy cải thiện đưuọc chất lượng tế bào trứng. Cũng như khôi phục khả năng sinh sản ở chuột già.

Lợi ích lâm sàng của việc phục hồi NAD+ và nhận định về đảo ngược lão hóa với NAD+

Những kết quả tiền lâm sàng ấn tượng ở trên đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu chuyển sang các thử nghiệm lâm sàng ở người. Với hy vọng đạt được lợi ích của việc phục hồi NAD+. Đem đến những kết quả khả thi trong công cuộc chống lão hóa hiệu quả.

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

Huyết áp. Hiệu quả của 6 tuần dùng giả dược đường uống so với việc bổ sung NR đối với huyết áp tâm thu (SBP) và b tâm trương (DBP), cũng như huyết áp c (PP) ở người trung niên và người lớn tuổi khỏe mạnh nói chung N = 24 (Nhóm A = 12; Nhóm B = 12) và sự thay đổi tổng thể so với giả dược về các thông số huyết áp (d−f) ở những đối tượng có huyết áp ban đầu bình thường (N = 11) so với trên mức bình thường (N = 13). Dữ liệu có giá trị trung bình  ± SD. Giá trị P được báo cáo riêng lẻ dựa trên thử nghiệm t được ghép nối một đầu (chỉ bảng a−c) và mức alpha được điều chỉnh được đặt ở 0,006

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

NAD+ và nồng độ chất chuyển hóa có liên quan trong tế bào đơn nhân máu ngoại vi tăng lên sau khi bổ sung giả dược bằng đường uống so với việc bổ sung NR được bình thường hóa thành hàm lượng protein. Dữ liệu có giá trị trung bình  ± SD. * biểu thị P   <  0, 05 không được điều chỉnh bằng thử nghiệm t ghép một đầu. N = 21 (Nhóm A = 11; Nhóm B = 10)

Các thử nghiệm lâm sàng sau đó cũng cho thấy những quan sát đáng chú ý. Chẳng hạn như xu hướng cải thiện các chỉ số về chức năng tim mạch. Bao gồm:

  • Huyết áp tâm thu thấp hơn và độ cứng động mạch chủ.
  • Giảm mức độ xuất hiện của các cytokine gây viêm ở nam giới lớn tuổi. Chỉ sau 3 tuần phục hồi NAD+.
  • Liên kết với NAD+ tăng chức năng ty thể. Giảm các yếu tố tiền viêm ở bệnh nhân suy tim.
  • Thúc đẩy khả năng bảo vệ và tái tạo đa dạng của NAD+ nhờ ngăn ngừa nhiều dấu hiệu lão hóa tế bào.

Tương lai đảo ngược lão hóa với NAD+ trong thực hành lâm sàng

Cho đến gần đây, các liệu pháp chống lão hóa chỉ giới hạn ở việc khắc phục hậu quả của lão hóa. Nhưng hiện nay có bằng chứng rõ ràng rằng lão hóa có thể được nhắm mục tiêu từ nguyên nhân tế bào gốc. Từ đó tạo cơ hội làm chậm và thậm chí đảo ngược các khía cạnh của lão hóa. Với sự khám phá về NAD+ lần này, Ái Hân cũng tin rằng việc chống lại căn bệnh “lão hóa” mà các chuyên gia đang đề cập là điều hoàn toàn có khả thi.

Đảo ngược lão hóa với NAD+ và cái nhìn dưới góc độ y học tái tạo

Hình ảnh truyền NAD+ IV để phục hồi tế bào và sức khỏe là giải pháp đang ngày càng được ưa chuộng ở một số cơ sở thẩm mỹ tại Úc.

Từ đây, việc phục hồi NAD+ đã được xác định là mục tiêu điều trị quan trọng. Có thể tác động tích cực đến nhiều dấu hiệu lão hóa tế bào. NAD+ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa da. Mà còn chứng tỏ tiềm năng to lớn trong việc cải thiện nhiều khía cạnh khác của cơ thể. Nhất là các vấn đề có liên quan đến tuổi tác trên toàn cơ thể. Điều này mang đến cơ hội chưa từng có cho các bác sĩ giới thiệu các liệu pháp phục hồi NAD+. Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn cả sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

Với dân số già đi nhanh chóng, việc giải quyết vấn đề lão hóa ở cấp độ tế bào hiện nay được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Nhiều quy trình phẫu thuật phụ thuộc vào khả năng chữa lành và tái tạo của da. Vốn được biết là sẽ suy giảm theo tuổi tác. Thường kéo theo nhiều kết quả tiêu cực sau phẫu thuật. Tuy nhiên ngày nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cải thiện sức khỏe và khả năng phục hồi ở cấp độ tế bào bằng phương pháp phục hồi NAD+ bất kể tuổi tác của bệnh nhân.

Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về lợi ích của NAD+, hãy tin tưởng rằng một cánh cửa tiến vào một kỷ nguyên “không lão hóa” đầy kỳ vọng đang mở ra cho tất cả chúng ta.